Sinh viên thời @ phải chuẩn bị tốt hơn nhiều so với thế hệ trước để chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai: kiến thức chuyên ngành, CNTT, ngoại ngữ, kỹ năng mềm, kinh nghiệm làm việc thực tế… để có thể cạnh tranh tốt.

1. Giáo dục New Zealand đối diện thách thức thời đại 4.0

Trong khi nhiều quốc gia vẫn còn đang bàn cãi về những thách thức và cơ hội từ cách mạng công nghiệp 4.0, New Zealand đã và đang ở tư thế sẵn sàng với nền giáo dục được chuẩn bị kỹ để đón đầu tương lai.

Năng động và sáng tạo.

New Zealand tự hào dẫn đầu thế giới về khả năng đào tạo những sinh viên tốt nghiệp có thể liên tục dự đoán và thích nghi với yêu cầu không ngừng thay đổi của nền kinh tế toàn cầu. Bằng chứng là hệ thống giáo dục của New Zealand được xếp hạng nhất trên thế giới trong việc trang bị cho học sinh, sinh viên (HSSV) những kỹ năng thành công trong tương lai, theo Chỉ số Giáo dục chuẩn bị cho Tương lai (Educating for Future Index) của Economist Intelligence Unit.

Thực tiễn và chuẩn toàn cầu.

Tại New Zealand, khung chuẩn giáo dục quốc gia tập trung vào việc học tập trong thế kỷ 21, đảm bảo người trẻ được trang bị đầy đủ kỹ năng để đóng góp cho xã hội nơi mình sống nói riêng và thế giới nói chung. Một khía cạnh quan trọng trong đó là khuyến khích sinh viên quan tâm đến các vấn đề nổi bật trong tương lai như là tính bền vững. Điều này đòi hỏi phương pháp giảng dạy và học tập phải được thiết kế trên nền tảng sư phạm vững chắc, hiệu quả và trao quyền cho học sinh hành động vì một tương lai bền vững.

Đây là lý do tại sao một số lượng lớn học sinh Việt Nam đã chọn New Zealand là điểm đến du học ngay từ những năm trung học. Đặc biệt trong 9 tháng đầu năm 2017, số lượng HSSV Việt Nam đến New Zealand đã tăng 60% so với cùng kỳ năm trước.

0223_Studyinnewzealand_ThinkNEW_optimized_optimized

2. Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với người lao động thời đại 4.0

Dưới góc độ của các nhà tuyển dụng, họ đã và đang có những phác đồ nhất định trong chiến lược nhân sự của mình. So với 5 năm trước đây, yêu cầu đối với ứng viên tiềm năng có những điểm khác biệt đáng kể. Dưới đây là một số những kỹ năng thời đại mới- Kỷ nguyên 4.0 mà người lao động cần trang bị:

 • “Giải mã” thông tin (Decoding): Tương tự như một nhân viên lập trình, kỹ năng “giải mã” chính là xác định vấn đề, xem xét các thông tin liên quan nhằm phát triển, đánh giá các phương án và thực thi giải pháp.
 • Tinh nhuệ (Agile): khả năng phản ứng thật nhanh với sự thay đổi của môi trường kinh doanh, sẵn sàng ứng biến, đồng thời nghiên cứu phát triển sản phẩm/quy trình với những công nghệ từ tương lai.
 • Nhận thức linh hoạt (Cognitive Flexibility): ứng viên phải có sự linh hoạt trong tư duy phản biện, nhạy cảm với vấn đề và sáng tạo trong các giải pháp, đặc biệt ở cấp quản lý.
 • Trí tuệ cảm xúc (Emotional Intelligence hay EQ):Đây là khả năng “quản trị” cảm xúc của bản thân cũng như của người khác, tối ưu năng lượng tích cực từ các thái cực xúc cảm trong điều phối hiệu quả công việc và ứng xử tình huống với đặc thù ngày càng phức tạp như hiện nay.
 • Hội nhập quốc tế (International exposure/ Ready for culture diversity & leadership):Những nhà tuyển dụng không ngừng tìm kiếm ứng viên có khả năng thích ứng với môi trường làm việc đa văn hóa và xây dựng mối quan hệ bền vững trong và ngoài tổ chức, biên giới.
 • Tư duy hệ thống (systematic thinking): Kỹ năng này cho phép một cá nhân (thường ở cấp quản lý trở lên) tái thiết lập sơ đồ và quy cách vận hành của một bộ phận, công ty theo định hướng phát triển mới, đồng thời quản lý được các rủi ro tiềm tàng.

3. Các trường New Zealand đã làm gì để hỗ trợ học sinh sinh viên:

Cách tiếp cận “Think New – Tư duy mới” của giáo dục New Zealand đặt trọng tâm vào khả năng học hỏi của học sinh và phương pháp dạy và học theo dự án, cung cấp cho người trẻ lựa chọn học tập linh hoạt, và được xây dựng trên hệ thống đảm bảo chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới. Nền tảng trên cùng với các khoản đầu tư công vào giáo dục với mục tiêu rõ ràng đã tạo điều kiện phát triển mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp. HSSV sau khi tốt nghiệp vừa có bằng cấp giá trị quốc tế vừa được trang bị các kỹ năng thực tiễn trong ngành.

Ngoài ra, đầu tư của chính phủ vào hạ tầng kỹ thuật số đã đảm bảo rằng các thế hệ tiếp theo của sinh viên tốt nghiệp ở New Zealand không chỉ sẽ là những người am hiểu về kỹ thuật số, mà sẽ còn trở thành những chuyên gia công nghệ. Với những nỗ lực tập trung như vậy, một số trường đại học ở New Zealand đã được lọt vào Bảng xếp hạng QS Graduate Employability Rankings năm 2017. Danh sách này xếp hạng 300 trường đại học hàng đầu thế giới dựa trên 5 tiêu chí nhằm đánh giá tình trạng việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Để sinh viên thành công trong thế giới ngày càng “phẳng”, các hệ thống giáo dục cũng cần phải cởi mở hơn để sẵn sàng tiếp nhận những ý tưởng mới từ toàn cầu. Hệ thống giáo dục của New Zealand đã làm rất tốt ở mặt này, đưa New Zealand trở thành điểm đến giáo dục quốc tế uy tín và được xếp hạng là quốc gia nói tiếng Anh yên bình nhất thế giới (theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu) trong 8 năm liên tiếp.

5079_VUW_2639_optimized

4. Danh sách các trường New Zealand:

Bạn có thể chọn một trong số các trường sau:

8 trường Đại học với khóa Graduate Diploma, Master, PhD:

 1. Auckland University
 2. University of Otago
 3. University of Canterbury
 4. Victoria University of Wellington
 5. Waikato University
 6. Massey University
 7. Lincoln University
 8. Auckland University of Technology

16 trường Học viện Kỹ nghệ với khóa Graduate Diploma, Master:

 1. Ara Institute of Canterbury (ARA)
 2. Eastern Institute of Technology (Hawkes Bay) (EIT)
 3. Manukau Institute of Technology
 4. Nelson Marlborough Institute of Technology (NMIT)
 5. Northland Polytechnic (NorthTec)
 6. Otago Polytechnic
 7. Southern Institute of Technology (SIT)
 8. Tai Poutini Polytechnic
 9. The Open Polytechnic of New Zealand
 10. Unitec New Zealand
 11. Universal College of Learning (UCOL)
 12. Toi Ohomai Institute of Technology
 13. Waikato Institute of Technology (Wintec)
 14. Wellington Institute of Technology (Weltec)
 15. Western Institute of Technology at Taranaki (WITT)
 16. Whitireia Community Polytechnic

Các trường Đại học/ Cao đẳng tư thục: Xem danh sách tại đây

Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu sâu hơn về các ngành học xu hướng của thế giới và là thế mạnh của New Zealand, hãy tới tham dự và trao đổi với các chuyên gia tại hội thảo do công ty Đức Anh phối hợp với Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) – trực thuộc Chính phủ New Zealand tổ chức.

Chúng tôi trân trọng mời quý vị tham dự sự kiện này tại:

 • Hà Nội: ngày 3-11-2018, từ 15h-18h, tại KS L’Opera, 29 Tràng Tiền
 • HCM: ngày 4-11-2018, từ 9h-12h, tại KS Lotte, 2A-4A Tôn Đức Thắng, Q.1 

Miễn phí tham gia – Quà tặng cho người đăng ký trước!

Dang ky

Học sinh, sinh viên có nhu cầu xin học/ học bổng, vui lòng mang theo bản công chứng học bạ, bảng điểm chứng chỉ tiếng Anh để được nhận và xem xét hồ sơ ngay tại sự kiện.

Các diễn giả:

Ms. Lù Thị Hồng Nhâm (Lucy) Ms Van Banh Mr Trung Dang Ha Dang

Ms. Lù Thị Hồng Nhâm

Giám đốc Công ty tư vấn du học Đức Anh

(tóm tắt profile)

 Ms. Bành Phạm Ngọc Vân

Giám đốc thị trường Việt Nam

Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ)

(tóm tắt profile)

Mr. Đặng Hoàng Trung

Quản lý nhân sự

USG Boral Vietnam

(tóm tắt profile)

Ms. Đặng Thị Hải Hà

Nhà sáng lập & Cố vấn chiến lược của Respect Vietnam

(tóm tắt profile)

Nội dung quan trọng:

Tại sự kiện, các diễn giả sẽ trao đổi về các vấn đề nóng đang được quan tâm hiện nay như:

 • Xu thế chuyển dịch của thị trường lao động
 • Quan điểm về bằng cấp & kỹ năng dưới góc nhìn nhà tuyển dụng trong thời đại 4.0
 • Tư vấn hướng nghiệp “Hiểu đúng mình- Chọn đúng nghề- Sống đúng đam mê”
 • Thông tin tuyển sinh du học New Zealand 2019
 • Cập nhật chính sách visa du học & ở lại làm việc- post study work visa
 • Giải đáp thắc mắc của các phụ huynh và học sinh

Chi tiết thêm về sự kiện và thủ tục xin học, xin học bổng, xin visa du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học Đức Anh

 • Hà Nội: 54-56 Tuệ Tĩnh, Tel: 024 3971 6229
 • HCM: 172 Bùi Thị Xuân, Q.1, Tel: 028 3929 3995
 • Hotline chung: 09887 09698, 09743 80915
 • Email: [email protected]
 • Website: ducanhduhoc.vn/

ĐỨC ANH EduConnect:

 • Tư vấn du học Chuyên nghiệp, minh bạch, hiệu quả, các thị trường Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada, Hà Lan, Thụy Sỹ, Singapore, Malaysia, Nhật Bản;
 • Tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh PTE Academic, điểm thi PTE Academic tương đương và thay thế được cho IELTS- TOEFL trong du học, việc làm, định cư;
 • Đào tạo tiếng Anh học thuật, tiếng Anh chuyên ngành cao cấp tại Việt Nam.
Did you like this? Share it: