Là cha mẹ muốn cho con du học từ bậc phổ thông, chắc hẳn bạn rất quan tâm đến các vấn đề không chỉ là học tập, mà còn ăn ở, bảo trợ học sinh dưới 18 tuổi, đi lại, nhà ở, chăm sóc sinh viên và các hỗ trợ khác…

Trả lời cho những băn khoăn này, đất nước New Zealand sẽ mang đến cho phụ huynh và học sinh sự yên tâm lớn nhất về chất lượng vượt trội, phát triển cá nhân và định hướng nghề nghiệp sớm. Là 1 trong những quốc gia phát triển có nền chính trị ổn định, an toàn bậc nhất thế giới, New Zealand đem lại cho du học sinh môi trường đa văn hóa, thân thiện với chi phí cực kỳ “dễ chịu” so với các nước phát triển khác.

Bằng cấp 3 được công nhận toàn cầu, dẫn lối thành công vào đại học

Với hệ thống giáo dục đạt chuẩn quốc tế, NCEA- chứng chỉ giáo dục quốc gia New Zealand được công nhận ở nhiều nền giáo dục lớn trên thế giới như Úc, Mỹ, Anh, Canada, châu Âu, v.v… Ví dụ, NCEA cấp độ 3 tương đương với chứng chỉ A level của Anh và lớp 12 tại Canada hay Mỹ…

 NCEA có 3 cấp độ. Sau NCEA cấp độ 1 và 2, các em có thể chọn học tiếp lên cấp độ 3 (và sau đó tiếp tục vào đại học) hoặc chuyển sang học nghề (sau khi học nghề vẫn có thể tiếp tục học lên đại học). Tùy vào yêu cầu đầu vào của các trường ĐH, học sinh có thể chọn lựa môn học phù hợp trong quá trình hoàn thành NCEA. Vì thế, NCEA đã thực sự mở ra hàng loạt con đường học thuật, tăng khả năng tiếp cận với giáo dục bậc cao cho mọi học sinh.

  a1

Học sinh được khuyến khích tự tin, trao đổi với giáo viên

 Phương pháp học tập mới- học sinh biết rõ mình cần gì- để trở thành ai trong tương lai

Các lớp học của New Zealand thường có sĩ số nhỏ đảm bảo giáo viên có thể tương tác và quan tâm đến từng cá nhân. Học sinh được khuyến khích phát biểu trong lớp để bày tỏ ý kiến và giáo viên sẽ khuyến khích các em thảo luận. Các môn học đều có các bài tập về nghiên cứu và trình bày trước lớp, giúp học sinh phát triển sự tự tin, khả năng trình bày trước đám đông và làm việc theo nhóm.

Đặc biệt, ngay từ cấp 3, các em được chọn những môn chuyên sâu vào nghề, từ học kinh tế cho đến làm bánh, điện ảnh và thậm chí là thời trang… để có thể khám phá xem mình hợp với nghề đó không, từ đó định hướng cho tương lai.

Vương Ngân Giang, học sinh trường Auckland Girls Grammar School cho biết: “Chỉ đến khi mình tới New Zealand và học một khóa học về Kinh tế, mình mới nhận ra rằng đây là một khóa học đặc biệt nơi mình có thể hiểu rõ các khái niệm và lý thuyết kinh tế. Mình đã đặc biệt quan tâm đến việc làm thế nào các công ty có thể sử dụng các lý thuyết và mô hình kinh tế như điều chỉnh giá và quy luật lợi ích cận biên giảm dần để quản lý giá cả các sản phẩm của họ, để chỉ bằng cách tăng hoặc giảm giá, một công ty có thể tăng tổng doanh thu của họ”.

 Chi phí hợp lý nhất

Học phí bậc trung học ở New Zealand khá phù hợp với học sinh Việt Nam, dao động từ 13.000 NZD/năm đến 27.000 NZD/năm. Thêm vào đó, chi phí sinh hoạt chỉ khoảng 15.000 NZD/năm- hợp lý và rẻ hơn nhiều so với Anh, Úc, Mỹ khiến New Zealand trở thành sự lựa chọn du học bậc trung học hàng đầu tại các nước Châu Á.

Phát triển toàn diện về tư duy và thể chất

Khảo sát của HSBC cho thấy New Zealand xếp hạng 8 toàn cầu về chất lượng giáo dục Trung Học và hạng 11 về chất lượng chăm sóc trẻ em. Tại New Zealand có hơn 420 trường Trung học. Các trường thông thường có khoảng từ 500- 1.500 học sinh, một số trường sẽ có giới hạn về số lượng sinh viên quốc tế để đảm bảo chăm sóc các em một cách tốt nhất. Nhà trường cũng sẽ phối hợp với phụ huynh trong việc quản lý con cái.

a2

Xếp hạng chất lượng giáo dục bậc Trung Học ở New Zealand của HSBC (Nguồn: xem tại đây)

Ngoài ra, với mục tiêu tạo ra sự “tự tin, kết nối và tinh thần học tập suốt đời” cho các học sinh, New Zealand cung cấp một môi trường học tập an toàn cùng các hoạt động giải trí ngoài trời lành mạnh. Học sinh có nhiều lựa chọn tham gia các môn thể thao như bóng rổ, bóng đá, bóng chày, đua xe đạp, đấu kiếm, golf, lướt sóng, tennis, cử tạ, bơi lội và đua thuyền…

Bên cạnh đó, học sinh tại New Zealand cũng có nhiều cơ hội cho các chuyến đi học tập, khám phá hệ động thực vật hay thách thức mình với hoạt động giải trí ngoài trời mà họ có thể không bao giờ có được ở quốc gia khác. Tất cả những yếu tố này giúp New Zealand tạo nên công thức để “cho ra lò” những thế hệ thanh niên tháo vát và tự tin bước ra thế giới.

Phạm Thế Phúc (Toby Phạm), học sinh trường Napier Boys’ High School cho biết: “Đã từng theo học ở trường quốc tế có tiếng tại Hà Nội, nhưng tôi có thể khẳng định một điều rằng trường Napier Boys’ High School sẽ là một sự lựa chọn hiệu quả hơn, vì nếu so sánh về chi phí học tập thì cả hai trường đều như nhau nhưng bạn sẽ được chăm sóc tốt hơn, sống trong một môi trường văn minh hơn, cải thiện được vốn ngôn ngữ, mở rộng, khám phá về thế giới xung quanh và đặc biệt là bạn sẽ có cơ hội theo đuổi ước mơ của mình và thành công sau này.”

 a3

Toby Phạm tham gia 1 trò chơi mạo hiểm khi đi dã ngoại

Nhiều lựa chọn loại hình nhà ở:

Du học sinh dưới 18 tuổi có 2 lựa chọn ở homestay hoặc kí túc xá và mỗi loại hình lại có những ưu điểm riêng. Ký túc xá thường nằm ngay trong khuôn viên trường hoặc rất gần trường nên thuận tiện cho việc tới lớp. Các em cũng được ở chung với các bạn đồng lứa nên thoải mái hơn trong sinh hoạt và giao lưu, kết bạn. Chi phí kí túc xá trung bình từ 150-160 NZD/tuần.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhanh chóng phát triển kỹ năng tiếng Anh và có cái nhìn sâu sắc hơn về văn hóa New Zealand thì ở homestay lại là phương án tối ưu. Thông thường, các trường đều có bộ phận hỗ trợ tìm kiếm nhà homestay phù hợp nhất với thói quen sinh hoạt và tính cách của du học sinh. Các du học sinh sẽ sống chung với người dân địa phương như người trong nhà và được họ giúp đỡ để ổn định cuộc sống hàng ngày. Chi phí trung bình cho hình thức nhà ở này là 1.000 NZD/tháng (bao gồm cả chi phí ăn uống…).

Hãy cùng lắng nghe nhiều hơn các chia sẻ từ chính các phụ huynh và học sinh Việt Nam đã và đang học tập tại New Zealand qua trang web chính thức của chính phủ New Zealand:www.studyinnewzealand.govt.nz/

Công ty tư vấn du học Đức Anh hỗ trợ học sinh phổ thông:

  • Chọn trường/ ngành học
  • Xin học
  • Xin học bổng
  • Xin visa du học
  • Xếp nhà ở, đón, bảo hiểm, khác…
  • Báo cáo học tập theo học kỳ
  • Xử lý các vấn đề liên quan đến học sinh dưới 18 tuổi
  • Hỗ trợ phụ huynh thăm thân
  • Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình du học
  • Cung cấp thông tin việc làm, chính sách đầu tư… tại New Zealand và các nước khác.

Chi tiết về thủ tục xin học, visa du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học Đức Anh

Hà Nội: 54-56 Tuệ Tĩnh, Tel: 024 3971 6229/ 09868 88440

HCM: 420 Nguyễn Thị Minh Khai, Tel: 028 3929 3995/ 09743 80915

Hotline chung: 09887 09698

Email:[email protected]

Website: www.ducanh.edu.vn

Did you like this? Share it: