Chuẩn bị tốt & tràn đầy hy vọng, chỉ còn đợi ngày bay, bỏ hết học hành và việc làm khác vì nghĩ visa sẽ OK. Bỗng bổ chửng: BỊ TỪ CHỐI CẤP VISA :(

Thư từ chối LSQ gửi cho các ứng viên trượt visa Mỹ và Canada là một mẫu chung, thậm chí không tick vào là bạn SAI cái gì, chỗ nào; thư từ chối visa du học Úc, New Zealand, Anh thì rõ ràng, cụ thể… NHƯNG bạn biết rằng bạn KHÔNG MUỐN ĐỌC thư từ chối mà muốn CÓ VISA DU HỌC.

g1

Vậy phòng hơn chữa, hãy check kỹ những điều sau, lỗi của bạn có thể nằm trong một hoặc nhiều lỗi sau… để tránh:

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

1. Học tập tại Việt Nam không đủ tốt

Nếu bạn học tại VN không đủ tốt, điểm trung bình dưới 6,5 chẳng hạn, có thể bạn bị coi là “học ở VN bằng tiếng Việt còn không xong- sao có thể học tốt ở nước ngoài bằng tiếng Anh”.

Nếu bạn du học các nước nói tiếng Anh mà không có nổi một chứng chỉ tiếng Anh trong hồ sơ, để chứng tỏ bạn đã có chuẩn bị? Đương nhiên bạn bị coi là chuẩn bị chưa đủ tốt!

2. Lộ trình học tập không phù hợp

Nếu bạn đã học xong một chương trình cử nhân ở VN mà muốn học lại một bằng cử nhân khác, hoặc xong thạc sỹ rồi mà lộn lại học cử nhân, xong cử nhân rồi lộn lại học cao đẳng, học cử nhân ngành A lại đăng ký học thạc sỹ ngành B…

Bạn chắc chắn sẽ bị check: lý do thực sự của việc xin vào nước… là gì? Học hay mục đích khác? Lý do vì sao học lộn lại hay đổi ngành???

Trừ khi bạn có câu trả lời thỏa đáng mà nhân viên VP  visa chấp nhận được, nếu không bạn sẽ bị từ chối visa.

3. Kế hoạch học tập không rõ ràng

Nhất là khi bạn trả lời phỏng vấn, không nêu được vì sao bạn chọn nước/ trường/ ngành học này mà không phải là nước/ trường/ ngành học khác; học xong làm gì; về VN thì làm gì, ở đâu để bù lại số tiền đầu tư du học, tại sao ở VN cũng tốt mà lại du học…

4. Tài chính không đủ

Tuyệt đối không nên liều, không đủ thu nhập, tiền tiết kiệm… theo yêu cầu xin visa mà bạn vẫn nộp hồ sơ, nguy cơ trượt cao vô cùng!

5. Chứng minh nguồn thu nhập không đủ thuyết phục

Rất nhiều tiền nhưng KHÔNG chứng minh được, không giấy tờ làm bằng… Thu nhập cao nhưng trốn thuế?

Nhiều Lãnh sự quán trao đổi thẳng thắn rằng họ không ưa các đối tượng trốn thuế ở VN. Khi bạn trốn thuế hay kiếm tiền “bẩn” (không minh bạch về nguồn gốc) ở VN, bạn cũng có nguy cơ thực hành các thói quen xấu đó ở nước ngoài. Bạn biết rằng cả thế giới đang chống rửa tiền đúng không?

Vì vậy, hãy mau mau minh bạch các nguồn thu và nộp thuế thu nhập nếu bạn có ý định du học!

6. Không chứng minh được ý định quay về VN sau khi học xong

Mục này quả là khó, chắc là các bạn sẽ phải trao đổi với chúng tôi để chọn cách thể hiện đúng nhất!

7. Thân nhân có vấn đề

Nếu không may là con em tội phạm, hoặc đơn giản là thân nhân từng bị từ chối cấp visa… bạn cũng sẽ bị để ý. Tất nhiên, ai làm nấy chịu nhưng thân nhân tốt là quan trọng và vì vậy, trước hết bạn hãy là một nhân tốt, để tương lai không làm ảnh hưởng đến con cháu.

8. Không khai báo đầy đủ thông tin liên quan đến thân nhân tại Việt Nam hoặc ở nước ngoài

Quên, nhầm lẫn, cố tình…trước sau gì cũng sẽ bị tra ra thôi. Record- hồ sơ lưu của các VP visa chứ đâu phải chuyện đùa, nên tốt nhất KHÔNG QUÊN- KHÔNG NHẦM- KHÔNG CỐ TÌNH CHE GIẤU. Như đã nói, tốt nhờ xấu chịu… nhưng cơ bản là ai làm nấy chịu… nên cứ tự tin mà khai thật bạn nhé!

9. Không khai báo đầy đủ thông tin về lịch sử xin thị thực cá nhân

Tuyệt đối không lấp liếm, giấu giếm. Như trên đã nói, record của họ tốt lắm, không trốn được ạ!

10. Hồ sơ không trung thực

Tội này thì không thể tha được, và bị coi là tội nặng nhất- không thể sửa chữa. Phổ biến nhất là học sinh làm giả giấy tờ học tập, tài chính. Liếc qua là các nhân viên xét visa biết ngay. Nếu bạn bị kết luận là phạm tội này, tốt nhất không nên làm lại hồ sơ  xin visa làm gì vì đằng nào cũng sẽ không được cấp visa đâu!

g2

11. Không nắm rõ yêu cầu xin visa

Khá là phổ biến và xảy ra khi các bạn tự làm hồ sơ du học, hoặc làm hồ sơ du học qua công ty tư vấn du học không đủ kinh nghiệm!

12. Trả lời phỏng vấn tệ
Lý do các bạn đưa ra là Ca-Mơ-RUN khi bị phỏng vấn nên quên, hoặc thiếu khiêm tốn, cho rằng ta có tiền ta đi… Hỏng nhé!

13. Sắp xếp hồ sơ không ổn
Không đầy đủ, không logic, thông tin” đá” nhau, không trình bày được nguyện vọng – thực lực- thế mạnh của mình- của hồ sơ…cuối cùng là không thuyết phục được văn phòng visa. Chắc chắn là điểm này, các bạn cần hỗ trợ của những người có kinh nghiệm!

***
Túm lại, thì với 17 năm kinh nghiệm tư vấn du học- xin visa du học cho học sinh, tỷ lệ visa được cấp luôn trên 95%- 99.9% cho các nước Anh, Úc, Mỹ, NZ, Ca, Thụy Sỹ.

Bạn có thể chọn học phổ thông, cao đẳng, cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ và chọn thoải mái 1-2 trong số hơn 500 ngành học trên toàn cầu và cam kết của chúng tôi là dịch vụ chuyên nghiệp- minh bạch- hiệu quả!

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

DUC ANH A&T Com. Ltd

Hotline: 09887 09698

[email protected]   www.ducanh.edu.vn

 

Did you like this? Share it: