2016 là năm chứng kiến số lượng sinh viên quốc tế tăng cao chưa từng có tại New Zealand (NZ), và theo thống kê của Tổ chức giáo dục New Zealand (ENZ), trong 6 tháng đầu năm 2017 cho thấy số lượng visa cấp lần đầu cho học sinh, sinh viên Việt Nam đã tăng 65% so với cùng kì năm ngoái.

Nếu bạn yêu thích cách học mới, chủ động hơn, thoải mái đặt câu hỏi cho giáo viên, thoải mái thể hiện ý hiện ý kiến cá nhân, thoải mái khám phá, học tập và thành công- là công dân quốc tế… thì giáo dục NZ là dành cho bạn.

Dù cho bạn đang học phổ thông, học nghề hay đại học tại NZ thì những điều bạn học được đều rất thực tiễn và coi trọng thực hành trong định hướng lâu dài. Sau khi du học tại New Zealand, cùng với việc bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, bạn sẽ đạt được các phẩm chất như sự sáng tạo, đổi mới, linh hoạt, kỹ năng lãnh đạo và làm việc theo nhóm được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới.

a1

Nền giáo dục đẳng cấp thế giới

Cả 8 trường đại học của New Zealand đều nằm trong Top 3% các trường Đại học tốt nhất thế giới theo QS World Uni. Rankings 2018. Bạn sẽ không chỉ được học kiến thức chuyên ngành mà còn nhiều kỹ năng và kiến thức liên quan khác. Sinh viên tốt nghiệp từ các trường Đại học New Zealand được các nhà tuyển dụng đánh giá cao không chỉ về kiến thức chuyên môn mà còn về sự tự tin, tính sáng tạo và tư duy phản biện, mở ra cơ hội việc làm tốt hơn trên toàn cầu.

Bên cạnh 8 trường đại học công lập, NZ còn có 16 Học viện Kỹ nghệ (ITPs) và hơn 500 cơ sở giáo dục tư nhân chuyên đào tạo hàng trăm ngành nghề mang tính thực tiễn cao, bằng cấp được công nhận toàn cầu. Mối liên kết chặt chẽ với ngành công nghiệp của New Zealand, các nhà tuyển dụng và cơ quan chính phủ giúp cho các khoá học tại các trường này chuyển tải được hết các nội dung về kiến thức và kỹ năng thực hành giúp sinh viên sẵn sàng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Sinh viên theo học các chương trình nghề vẫn có thể học tiếp để lấy bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Lance Võ- một sinh viên Việt Nam theo học chương trình Cao đẳng Nấu ăn tại Học viện Công nghệ miền Nam (SIT- Southern Intitute of Techonology) cho biết: “Học ngành Ẩm thực tại SIT giúp tôi hoàn toàn tự tin và đủ kỹ năng để bước vào làm việc tại các nhà hàng cũng như có một tương lai tươi sáng hơn.”

Giáo dục bậc phổ thông của New Zealand cũng là lựa chọn đáng tin cậy đối với nhiều phụ huynh Việt Nam. Hệ thống NCEA (chứng chỉ giáo dục quốc gia) được thiết kế phù hợp với khả năng và tính cách của từng học sinh. Các em được học theo hệ thống tín chỉ và được chọn môn theo sở thích, định hướng nghề nghiệp của mình. Sau khi tốt nghiệp cấp độ 3, các em có thể vào các trường đại học ở New Zealand hoặc các nước khác.

Vương Ngân Giang, cô bạn vừa tốt nghiệp loại xuất sắc ở trường Trung học Auckland Girls’ Grammar (và sau đó đạt học bổng 100% học phí của Đại học Melbourne) chia sẻ: “Nếu như đã có dự định du học ở đại học thì bạn nên cân nhắc đi ngay từ trung học, vì đó là bước chuyển tiếp tuyệt vời để thích nghi sớm và thực sự chuẩn bị nền tảng cho sự nghiệp ngay từ bây giờ.”

a2

Vương Ngân Giang (ở giữa) và các giáo viên của trường Trung học Auckland Girls’ Grammar

Chi phí du học cực kỳ hợp lý

Học phí phổ thông 13.000- 27.000 NZD/năm, cao đẳng 12.000- 17.000 NZD/năm, đại học 18.000-27.000 NZD/năm. Học PhD với học phí 5.000- 8.000 NZD/ năm bằng với SV bản xứ, do được chính phủ NZ hỗ trợ. Chi phí sinh hoạt 12.000- 16.000 NZD/ năm. (Tham khảo chi phí chính xáctại đây)

Chương trình thực tập hưởng lương 2.000-3.000 NZD/tháng đối với các ngành Quản trị Khách sạn, nhà hàng, du lịch, đầu bếp,… Sinh viên sẽ được học 5-6 tháng lý thuyết và 5-6 tháng còn lại đi thực tập ở các nhà hàng, khách sạn, khu resort, giúp cho sinh viên làm quen với môi trường làm việc thực tế, thiết lập các mối quan hệ và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, từ đó mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội làm việc

Sinh viên dễ kiếm việc làm thêm và được phép làm 20h/tuần trong thời gian học với mức lương tối thiểu khoảng 15NZD/giờ, làm toàn gian vào các kỳ nghỉ hè, lễ, tết. Một số chương trình học cho phép vợ/chồng của du học sinh được cấp work visa để đi làm và con cái được học miễn phí đến năm 18 tuổi. Sinh viên được ở lại làm việc 1-3 năm sau khi tốt nghiệp tùy theo ngành học và bậc học.

Trải nghiệm mới ở 1 đất nước yên bình

New Zealand là quốc gia nói tiếng Anh an toàn nhất thế giới theo Global Peace Index 2016. Bên cạnh đó, New Zealand là quốc gia đầu tiên trên thế giới luật hóa quy chế bảo trợ sinh viên quốc tế. Theo đó tất cả các trường khi nhận sinh viên quốc tế đều phải tuân thủ quy chế này, trong đó có việc đảm bảo an toàn cho sinh viên quốc tế. Học sinh, sinh viên sẽ được thông tin đầy đủ về quyền lợi của mình cũng như phải liên hệ với cơ quan, hữu quan nào khi có bất cứ vấn đề gì.

Các em cũng có thể dễ dàng tìm được các thông tin hữu ích qua trang web của Tổ chức giáo dục New Zealand:www.studyinnewzealand.govt.nz/. Đây là website chính thức của chính phủ New Zealand về du học New Zealand.

a3

Thi Nguyễn, sinh viên nhận học bổng Thành tựu dành cho sinh viên quốc tế, ĐH Victoria Wellington, chia sẻ: “New Zealand là một trong những đất nước hòa bình nhất trên thế giới và ĐH Victoria được xem là một trong những cơ sở giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu ở New Zealand. Học tập tại đây mang đến cho tôi những trải nghiệm quý báu nhất trong cuộc đời”.

Công ty Đức Anh hỗ trợ gì cho bạn?

Là đại diện tất cả các trường đại học và phần lớn các trường cao đẳng, đại học New Zealand, với thành tích tỷ lệ visa học sinh được cấp cao nhất nhì Việt Nam, công ty Đức Anh cam kết hỗ trợ và chắc chắn sẽ hỗ trợ các bạn du học thành công.

Chúng tôi giúp các bạn:

  • Chọn trường/ ngành học
  • Xin học
  • Xin học bổng
  • Xin visa du học
  • Xếp nhà ở, đón, bảo hiểm, khác…
  • Hỗ trợ bạn trong suốt quá trình du học
  • Cung cấp thông tin việc làm, chính sách đầu tư… tại New Zealand và các nước khác.

Đăng ký nhận thông tin và tư vấn miễn phítại đây

Chi tiết về thủ tục xin học, visa du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học Đức Anh

Hà Nội: 54-56 Tuệ Tĩnh, Tel: 024 3971 6229/ 09868 88440

HCM: 420 Nguyễn Thị Minh Khai, Tel: 028 3929 3995

Hotline chung: 09887 09698

Email:[email protected]

Website: www.ducanh.edu.vn

 

Did you like this? Share it: