Nhiều học sinh Việt Nam đang ngày càng chú ý hơn khi lựa chọn các chương trình học phù hợp với sở thích và định hướng tương lai của các bạn. Đặc biệt khi đi du học thì việc ở lại sau khi học xong để có kinh nghiệm làm việc từ 1- 3 năm ở nước sở tại là một trong những yếu tố quan trọng. Và yếu tố này chỉ là một số trong muôn vàn cơ hội mới mở ra cho sinh viên quốc tế đến với New Zealand.

 

Làm thêm trong khi học

Du học sinh New Zealand có cơ hội đi làm thêm 20 giờ/tuần trong khi học và làm toàn thời gian vào các kỳ nghỉ hè, lễ tết. Riêngsinh viên bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ được làm việc không giới hạn thời gian. Đây là cơ hội giúp bạn có thêm thu nhập và nhiều trải nghiệm thực tế ngoài giờ lên lớp để hòa nhập với môi trường làm việc trong tương lai.

Chị Phương Anh, cựu du học sinh Việt Nam ở New Zealand, đã trải qua 5 công việc làm thêm ở các cửa hàng cà phê hay tiệm bánh trong 4 năm và đã học được nhiều kỹ năng mềm cần thiết. Phương Anh nhận định phong cách làm việc ở New Zealand là tự do trong khuôn khổ. “Họ tự do phát triển, thể hiện năng lực, độc lập nhưng theo một tinh thần nào đó”, Phương Anh nói.

Sau 4 năm học tập và 2 năm làm việc ở New Zealand, Phương Anh đã trở về Việt Nam và tham gia một dự án Startup. Phương Anh khẳng định những gì học được ở New Zealand, những công việc làm thêm tưởng như rất nhỏ nhặt đã giúp cô biết cách quản lý, sắp xếp công việc và tự tin chinh phục những điều mới mẻ.

Sinh viên quốc tế có đầy đủ các quyền và quyền lợi tối thiểu về pháp lý giống như những người lao động khác làm việc ở New Zealand, bao gồm quyền được trả ít nhất ở mức lương tối thiểu 15,25 NZD/giờ, hưởng lương trong các ngày nghỉ lễ, nghỉ phéphàng năm.

 

Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp

 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ở lại trong vòng 12 tháng để tìm việc làm. Khi đã có việc làm, sinh viên có thể xin Sở Di Trú cấp visa làm việc đến tối đa 3 năm.Rất nhiều cựu du học sinh Việt Nam đã tiếp tục gặt hái được thành công trong sự nghiệp sau khi tốt nghiệp từ New Zealand.

 

My Nguyễn, cựu sinh viên Đại học Auckland, cho biết: “Quá trình học tập tại Đại học Auckland đã trang bị cho tôi cả kiến thức học thuật và những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc. Là cử nhân ngành Thương mại, tôi đã biết được cách thức vận hành của thị trường và điều hành doanh nghiệp, quan trọng nhất là làm thế nào để thích ứng với môi trường thực tiễn”.

b4_a2

My Nguyễn chia sẻ về những hoạt động thể thao, CLB giúp bạn làm quen môi trường mới và nhận được nhiều cơ hội mới.

 

Thủ tục xét visa đơn giản và nhanh chóng

 

Chính sách visa du học New Zealand đã có nhiều thay đổi tích cực để tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh thực hiện mơ ước của mình, quy trình tối ưu thời gian duyệt visa, chỉ cần trung bình 2 tuần là các bạn đã được thông báo kết quả.

 

Một điểm cộng nữa đối với du học New Zealand đó là chính sách visa Pathway- cho phép sinh viên quốc tế theo học 3 khóa học liên tiếp tại New Zealand trong 5 năm mà không cần gia hạn thị thực (visa) du học. Ví dụ, bạn có thể đăng ký 3 khóa học liên tiếp như học tiếng Anh, sau đó đến đại học và sau đại học.

 

Luật hóa quy chế bảo vệ sinh viên

 

New Zealand là quốc gia tiên phong trong việc xây dựng bộ quy chế chăm sóc và bảo vệ sinh viên quốc tế.Trong đó, nêu rõ các tiêu chuẩn mà các trường New Zealand phải tuân theo, bất kể bên trong hay bên ngoài khuôn viên trường khi nhà trường có sinh viên quốc tế theo học. Quy định này sẽ là cánh tay nối dài để hỗ trợ và bảo vệ các sinh viên quốc tế và New Zealand tự hào là nước dẫn đầu thế giới về sự quan tâm, chăm sóc dành cho sinh viên quốc tế.

 

Chính sách ưu việt riêng cho bậc học Tiến sĩ

 

Theo đó, học phí một năm chỉ từ6.500- 9.000 NZD/ năm. Trong các nước nói tiếng Anh, duy chỉ có tại New Zealand (NZ), sinh viên quốc tế học Tiến sĩ được nhà nước NZ hỗ trợ và khuyến khích bằng cách cho phép trả học phí như người bản địa.Nghiên cứu sinh được đi làm toàn thời gian, được mang theo gia đình, vợ/chồng được phép làm toàn thời gian và con cái được học phổ thông từ lớp 1 tới lớp 13 miễn phí tại các trường công lập của NZ.

 

Cả 8 trường Đại học NZ đều cung cấp các khóa học Tiến sĩ với đa dạng ngành học như Kinh tế, Kiến trúc và xây dựng, Nông nghiệp, Kinh tế phát triển, Nhân học, Quản trị kinh doanh, Văn hóa xã hội, hoá học, khoa học sinh vật, khoa học trái đất, công nghệ kỹ thuật…

 

Đại học Victoria Wellington, Đại học Auckland và Đại học Canterbury là 3 trường có nhiều chương trình học bổng bán phần và toàn phần cho sinh viên chương trình tiến sĩ hơn cả. Tuy nhiên, số lượng học bổng là có hạn và sẽ xét dựa trên kết quả học tập, công trình nghiên cứu trước đây, và đề án tiến sĩ đưa ra. Ngoài ra, còn có nhiều học bổng từ chính phủ New Zealand như học bổng ASEAN Scholars Awards, học bổng New Zealand International Doctoral Research Scholarship, học bổng của Quỹ Hỗ Trợ Học Bổng (NZAS), học bổng Ngân hàng dự trữ New Zealand (RBNZ), …

 

Phạm Thùy Trang, cựu thủ khoa Đại học Y Dược TP. HCM, tốt nghiệp thạc sĩ tại Hàn Quốc và đã đạt được học bổng toàn phần theo chương trình New Zealand International Doctoral Research Scholarship (NZIDRS) của chính phủ New Zealand.Trang chia sẻ, cô chọn New Zealand để học tập vì 3 lý do chính: chất lượng nền giáo dục, môi trường sống thân thiện dễ hòa nhập và sự nhiệt tình của giáo sư hướng dẫn. Vốn có nhiều bạn bè hiện đang học tập tại New Zealand và tất cả đều chia sẻ sự hài lòng với đời sống học tập đây, Trang càng thêm tin tưởng vào lựa chọn của mình.

b4_a1

Các trường đại học New Zealand có cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập cởi mở, giúp sinh viên phát huy tư duy sáng tạo và khả năng nghiên cứu độc lập

 

Với những lợi thế nổi trội trên, chắc chắn New Zealand sẽ là lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu chuyến hành trình chinh phục tri thức tiếp theo của bạn.Các bạn quan tâm có thể dễ dàng tìm được các thông tin hữu ích qua trang web của Tổ chức giáo dục New Zealand:www.studyinnewzealand.govt.nz/

 

Hỗ trợ của công ty Đức Anh

 

Là đại diện tất cả các trường đại học và phần lớn các trường cao đẳng, đại học New Zealand, với thành tích tỷ lệ visa học sinh được cấp cao nhất nhì Việt Nam, công ty Đức Anh cam kết hỗ trợ và chắc chắn sẽ hỗ trợ các bạn du học thành công.

 

Chúng tôi giúp các bạn:

  • Chọn trường/ ngành học
  • Xin học
  • Xin học bổng
  • Xin visa du học
  • Xếp nhà ở, đón, bảo hiểm, khác…
  • Hỗ trợ bạn trong suốt quá trình du học
  • Cung cấp thông tin việc làm, chính sách đầu tư… tại New Zealand và các nước khác.

 

Đăng ký nhận thông tin và tư vấn miễn phítại đây

 

Chi tiết về thủ tục xin học, visa du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học Đức Anh

Hà Nội: 54-56 Tuệ Tĩnh, Tel: 024 3971 6229/ 09868 88440

HCM: 420 Nguyễn Thị Minh Khai, Tel: 028 3929 3995

Hotline chung: 09887 09698

Email:[email protected]

Website: www.ducanh.edu.vn

Did you like this? Share it: