Ngành du lịch- Khách sạn- Nhà hàng- Nấu ăn- làm bánh.
Học bổng

a1

Với lịch sử 100 năm hoạt động đến nay Le Cordon Bleu (LCB) đã trở thành một trong những trường lâu đời và uy tín nhất nhì thế giới về đào tạo trong lĩnh vực Ẩm thực, Nhà hàng- Khách sạn và Du lịch.

1. Thế mạnh của Le Cordon Bleu
• LCB có hơn 35 cơ sở đào tạo tại 20 quốc gia trên 4 châu lục:
- Châu Âu: Paris (Pháp), London (Anh), Madrid (TBN), Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ);
- Châu Đại Dương: Adelaide, Sydney, Melbourne, Perth (Úc), Wellington (New Zealand);
- Châu Á: Tokyo, Kobe (Nhật), Seoul (Hàn Quốc), Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia), Thượng Hải (Trung Quốc), Cao Hùng (Đài Loan), Gurgaon (Ấn Độ).
• Hàng năm, trường thu hút hơn 20.000 sinh viên đến từ 100 quốc gia tới học;
• Học sinh được chuyển tiếp giữa các nước nhờ LCB có một một mạng lưới giảng dạy và nghiên cứu trên khắp thế giới, gắn liền với các sản phẩm, dịch vụ đẩy mạnh liên kết toàn cầu;
• Học lý thuyết song song với thực hành hưởng lương, tại nhiều hệ thống khách sạn và nhà hàng tên tuổi như: Hilton, Intercontinental, Sheraton, Four Seasons Hotel… Bạn cũng có thể chọn địa điểm thực tập mà bạn muốn như Úc, Anh, Mỹ, Canada, Nhật Bản… giúp học sinh có kinh nghiêm thực tế và thu nhập tốt- hỗ trợ cho học tập;
• Làm thêm 20h/ tuần trong suốt thời gian học và làm thêm toàn thời các dịp hè, lễ, tết…
• Ở lại làm việc 1-3 năm tại Úc, New Zealand… sau khi kết thúc chương trình Cao đẳng/ Đại học/ Thạc sỹ;
• Định cư khi đủ điều kiện tại Úc, New Zealand.

11393009_833957443356705_3459063702834333803_n

2. Các khóa học:
• Tiếng Anh;
• Cao đẳng ngành: ẩm thực, làm bánh, nấu ăn, dịch vụ nhà hàng khách sạn, quản lý ẩm thực…;
• Cử nhân kinh doanh ngành: quản lý khách sạn quốc tế, quản lý nhà hàng quốc tế, thực phẩm, rượu…;
• Thạc sĩ: quản lý khách sạn quốc tế, MBA – ngành quản lý khách sạn và nhà hàng quốc tế…

3. Học bổng:
• Tại Úc: Học bổng AUD 5.300- 30.000 dành cho các chương trình cử nhân và thạc sỹ. Chi tiết: www.cordonbleu.edu/australia/scholarships-international/en
• Tại New Zealand: học bổng NZD 36.000 cho 3 năm học Cử nhân nghệ thuật ẩm thực và Kinh doanh. Chi tiết: www.cordonbleu.edu/new-zealand/scholarships/en
• Tại Anh: ukscholarship.cordonbleu.edu/
• Tại Pháp: www.cordonbleu.edu/paris/scholarships-finance/en

4. Một số gương mặt thành công tại Le Cordon Bleu

 a8

     Dương Huy Khải là vua bếp gốc Việt duy nhất được vinh danh trên Đại lộ Danh Vọng của nghề bếp Le Cordon Bleu và là 1 trong 2 đầu bếp Châu Á được vinh danh tại Viện Hàn Lâm Ẩm Thực Thế Giới. Sau khi tốt nghiệp thủ khoa Trường Ẩm thực Cordon Bleu (Pháp), ông làm việc cho nhà hàng Le Bernadine và Le Cirque chuẩn 4 sao trong 3 năm, sau đó chuyển sang làm việc cho Hotel Boca Raton – khách sạn 5 sao tại Florida. Ông hợp tác với cộng sự mở một nhà hàng Việt Nam mang tên Le Colonial tại Beveley Hill và biến nơi đây thành điểm hẹn của các siêu sao cùng giới thượng lưu của Mỹ. Tiếp nối thành công đó là sự ra đời của nhà hàng Việt Nam mang tên Ana Mandara tại San Francisco.

 

 a9

 

 

       Peggy Porschen - Tại Anh quốc cô được mệnh danh là “Nữ hoàng trang trí bánh”, cô nổi tiếng về khả năng tạo ra các tác phẩm tinh tế và được nhiều người nổi tiếng yêu thích như Stella McCartney, Gwyneth Paltrow, Madonna hay Elton John. Nói về những điều khóa học Grand Diplôme tại Le Cordon Bleu London đã mang lại những thành công cho việc thành lập và điều hành công ty, cô cho biết:”Học tập tại Le Cordon Bleu là bước đệm quan trọng trong sự nghiệp của tôi. Tôi đã học được các kỹ thuật từ các đầu bếp tốt nhất và làm thế nào để được đánh giá cao, học được thói quen tỉ mỉ và chăm chỉ trong công việc.

 

 a10

       Ron Aleman – Bếp Phó Điều hành (Executive Sous Chef) tại Khách sạn Fairmont Chicago. Không hài lòng với nghề bán hàng của mình, Ron Aleman quyết định theo đuổi niềm đam mê nấu ăn bằng cách đăng ký học chương trình ẩm thực tại trường Cao đẳng Nghệ thuật ẩm thực Le Cordon Bleu ở Chicago. Sau khi tốt nghiệp vào năm 2002, anh xin vào làm việc tại Khách sạn Fairmont Chicago. Anh đã trải qua nhiều vị trí, cấp bậc để có được vị trí hiện tại là Bếp Phó Điều hành. Cùng với việc tạo ra các món ăn sáng tạo, Ron đã đi khắp nước Mỹ hỗ trợ mở thêm nhiều nhà hàng khách sạn thành viên.

 

 a11

        Steve Tan- Trợ lý Giám đốc bộ phận Tiền sảnh, The Ritz-Carlton, Millenia Singapore. “Sau khi tốt nghiệp Cử nhân Kinh doanh chuyên ngành Quản lý Khách sạn và khu nghỉ dưỡng quốc tế tại LCB năm 2007, tôi tiếp tục tham gia chương trình đào tạo LIVE Leader và trở thành Giám sát ca trực tại The Ritz-Carlton, Millenia Singapore năm 2009. Tôi được thăng chức Trợ lý Giám đốc bộ phận Tiền sảnh chỉ một năm sau đó. Thời gian thực tập tại The Shangri-La Marina Cairns, Queensland đã trải qua nhiều công việc ở nhiều bộ phận: buồng phòng, club lounge, tiền sảnh và cả bộ phận dịch vụ khách hàng. Những kinh nghiệm này giúp tôi xem xét mọi việc dưới nhiều quan điểm khác nhau và rất hữu ích với công việc quản lý của tôi tại Ritz-Carlton hiện nay.”

5. Công ty Đức Anh hỗ trợ học sinh trong các việc:

• Tìm trường và ngành học như ý
• Xin học
• Xin học bổng
• Tổ chức thi tiếng Anh PTE A (www.pearsonpte.com)
• Xin visa du học
• Hỗ trợ khác trong suốt quá trình du học

Đăng kí xin học- học bổng, liên hệ đại diện trường tại Việt Nam:
Công ty tư vấn du học Đức Anh
Hà Nội: 54-56 Tuệ Tĩnh, Tel: 04 3971 6229
TP HCM: 420 Nguyễn Thị Minh Khai, Tel: 08 3929 3995
Hotline: 09887 09698- 09868 88440- 09743 80915
Email: [email protected]
Website: www.ducanh.edu.vn

 

Did you like this? Share it: